Khánh thành cột mốc đại biên giới 717 Việt – Lào và công trình cấp điện Đăc Chưng (tỉnh Sêkông)

(ĐCSVN) - Sáng 16/12, tại cửa khẩu Nam Giang- Đăc Tà Oọc giữa hai tỉnh Quảng Nam và Sêkông (Lào), Bộ Ngoại giao nước ta và Ban Biên giới hai nước Việt- Lào cùng đại diện hai tỉnh Quảng Nam, Sêkông đã tổ chức lễ khánh thành cột mốc đại biên giới 717 Việt – Lào và công trình cấp điện cho nhân dân huyện Đăc Chưng (tỉnh Sêkông).

Đại diện hai nước vui mừng trước cột mốc đại biên giới 717 Việt- Lào 

Theo thông cáo chung của hai nước, đây là các công trình hữu nghị, hợp tác mà hai nước Việt Nam- Lào đã tập trung phối hợp thực hiện từ nhiều tháng nay. Trong đó, công trình cột mốc đại biên giới 717 Việt- Lào có tổng vốn đầu tư 4 tỷ đồng, được hoàn thành sau 3 tháng thi công; công trình cấp điện cho huyện Đắc Chưng là lưới điện 22kV liên hoàn từ huyện Nam Giang (tỉnh Quảng Nam) đến trung tâm huyện Đắc Chưng.

Riêng công trình điện Đắc Chưng, để hoàn thành đường dây theo đúng tiến độ và đảm bảo các thông số kỹ thuật, phía Việt Nam đầu tư hơn 4 tỷ đồng cho việc xây mới, cải tạo và nâng cấp hơn 3,2 km đường dây 22kV đến sát hành lang biên giới cùng một trạm đo đếm điện năng, một trạm tự động điều chỉnh điện áp. Trong khi đó, Điện lực Sê Kông có trách nhiệm xây dựng hoàn thành 21km đường dây trung thế 22kV và 4 trạm biến áp phụ tải, cấp điện cho khoảng 250 hộ của huyện Đắc Chưng.

Được biết, trước thời điểm diễn ra lễ khánh thành này, ngày 6/12/2009 Điện lực Quảng Nam đã cho đóng điện thử nghiệm và dòng điện hữu nghị này được cung cấp an toàn liên tục. Sau 10 ngày vận hành thử, đến nay đã có hơn 100 hộ dân của huyện Đắc Chưng được sử dụng điện.

Như vậy, việc làm lễ khánh thành hai công trình trên thêm một lần nữa khẳng định tình đoàn kết, hữu nghị Việt- Lào mãi luôn tươi thắm, được nhân dân hai bên tin tưởng./.

Nguồn tin: Theo http://www.cpv.org.vn